VẬN TẢI ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Dịch vụ > VẬN TẢI ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

So với các phương thức vận chuyển hàng hóa đường bộ, đường biển, đường sắt, quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có phần nghiêm ngặt và yêu cầu nhiều quy định hơn. Nắm bắt được những khó khăn khách hàng thường xuyên gặp phải trong quá trình xử lý thủ tục vận chuyển đường hàng không, Bảo Tín Logistics đã kịp thời cập nhật ngay phương thức này trong dịch vụ vận chuyển của công ty.

I/ Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tại Bảo Tín Logistics

Dù mức giá dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không đắt hơn các phương thức khác, nhưng hình thức này vẫn được nhiều khách hàng ưu tiên chọn lựa bởi những điểm mạnh sau:

 • Tốc độ nhanh - độ an toàn cao: Với vận tốc trung bình từ 800 - 1000 km/ h và khả năng gặp tai nạn là 0.00001%, máy bay chắc chắn là phương tiện vận tải có tốc độ nhanh và an toàn nhất hiện nay. Ngoài ra, máy bay sở hữu khoang chứa hàng hóa công nghệ cao, bảo đảm chất lượng hàng hóa luôn đạt chuẩn.

 • Không giới hạn về khoảng cách và vị trí địa lý: Máy bay không bị cản trở bởi khoảng cách địa lý và bề mặt địa hình, vì vậy phương tiện này gần như có thể tiếp cận toàn bộ các quốc gia có cảng hàng không.

 • Phí bảo hiểm và lưu kho thấp: Chi phí bảo hiểm của máy bay thấp do rủi ro gần như bằng 0. Phí lưu kho tại cảng hàng không chỉ ở mức tối thiểu do hầu hết hàng hóa đã thông qua kiểm tra quy cách nghiêm ngặt trước khi ra hoặc vào sân bay.

II/ Các mặt hàng thường được vận chuyển bằng đường hàng không:

Hình thức vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có thể là máy bay hành khách hoặc máy bay vận chuyển chuyên dụng. Phương thức vận chuyển này tiện lợi và nhanh chóng nhưng chỉ thường áp dụng với hàng hóa đặc biệt, có giá trị và yêu cầu giao gấp như:

 • Thư tín hàng không, bưu phẩm cỡ nhỏ và vừa.

 • Các loại sinh vật tươi sống: động vật, thực vật.

 • Các loại dược phẩm yêu cầu cao về bảo quản: thuốc, vắc-xin,...

 • Các vật phẩm giá trị cao: đồ cổ, trang sức, kim cương, vàng, đồ điện tử, đồ thời trang,..

 • Các thiết bị kỹ thuật: phụ tùng xe hơi, tàu biển, máy bay, hàng công nghệ cao,...

 • Hàng hóa dễ hư hỏng: thực phẩm, hoa tươi, hàng cần ướp đá khô,...

 • Hàng hóa đặc biệt: hài cốt, nội tạng,...

Ngoài ra, một số loại hàng hóa bị cấm vận chuyển theo đường hàng không gồm có: chất kích thích thần kinh, các chất ma túy, các vật hoặc chất nguy hiểm gây ô nhiễm môi trường, các vật hoặc chất dễ cháy nổ, vũ khí đạn dược, vũ khí thô sơ, trang thiết bị kỹ thuật quân sự, văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm, tài liệu phản động, phá hoại trật tự cộng đồng,... 

III/ Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tại Bảo Tín Logistics

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không tại Bảo Tín Logistics thông thường gồm những bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Booking: Chúng tôi sẽ liên hệ với bên nhà xuất khẩu để tiến hành đặt chỗ tùy thuộc theo hàng hóa mà khách hàng muốn vận chuyển.

 • Bước 2: Đóng hàng: Chúng tôi sẽ liên hệ với nhà cung cấp và phối hợp cùng khách hàng để theo dõi được việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa từ nhà máy đến sân bay xuất khẩu.

           Khi đó chúng tôi sẽ làm việc với nhà cung cấp và khách hàng để chuẩn bị hồ sơ chứng từ nhập khẩu theo yêu cầu.

 • Bước 3: Thủ tục hải quan xuất khẩu: Sau khi hàng đã ra sân bay, bên bán chuẩn bị bộ chứng từ để giao hàng cho hãng hàng không và làm thủ tục hải quan xuất khẩu.

 • Bước 4: Phát hành Air waybill (vận đơn hàng không): Master Air Waybill và House Air Waybill cùng bộ chứng do người nhập khẩu yêu cầu theo lô hàng sẽ được phát hành và gửi bản gốc về Việt Nam nếu cần.

 • Bước 5: Thủ tục hải quan nhập khẩu: Khi hàng đến cửa khẩu Việt Nam, Chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục thông quan cho hàng hóa và nhận Lệnh giao hàng (D/O).

 • Bước 6: Khách hàng đóng thuế, phí và lệ phí đầy đủ.

 • Bước 7: Nhận hàng: Sau khi thông quan hàng hóa, chúng tôi làm thủ tục đăng ký lấy hàng tại kho hàng không, thanh lý tờ khai, và sắp xếp phương tiện lấy hàng khỏi sân bay để giao đến kho của khách hàng. Hoặc khách hàng có thể tự chuẩn bị phương tiện giao nhận hàng hóa nếu có.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có thể mất nhiều thời gian làm thủ tục nếu khối lượng hàng lớn và loại hàng hóa đặc biệt. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian hoàn thiện thủ tục, Bảo Tín Logistics chính là đối tác uy tín hàng đầu hiện nay. Không chỉ giàu kinh nghiệm trong việc xử lý thủ tục vận chuyển hàng hóa bằng đường không, Bảo Tín còn cung cấp thêm dịch vụ giao nhận trọn gói đến tay khách hàng, rút ngắn tối đa thời gian vận chuyển.